Facepage

Mẹ bầu có nên ăn cà chua không?!

 

Theo nghiên cứu, khi ăn một quả cà chua, cơ thể mẹ bầu sẽ được cung cấp 20% vitamin A, 40% vitamin C chỉ với 22 calories mà không chứa cholesterol và chất béo có hại đối với cơ thể. Thêm vào đó, trong cà chua có chứa một lượng Canxi lớn có lợi đối với sức khỏe phụ nữ mang thai.

 

Nên nếu sử dụng với lượng cho phép, cà chua sẽ mang đến nhiều lợi ích khác nhau đối với sức khỏe mẹ bầu như:
- Giúp tăng cường sức đề kháng
- Giảm nguy cơ dị tật ở thai nhi
- Các khoáng chất thiết yếu được cung cấp cho cơ thể
- Tăng cường phát triển sức khỏe xương cho thai nhi
- Bảo vệ tế bào da cho mẹ
- Phòng ngừa nguy cơ ung thư
- Làm giảm nguy cơ tiền sản giật
...

 

 

Tuy có nhiều lợi ích nhưng khi sử dụng cà chua, các mẹ bầu cũng cần lưu ý:
- Nên ăn cà chua tươi thay vì sử dụng các sản phẩm đóng hộp hoặc có chứa nhiều chất bảo quản như nước sốt cà, nước ép đóng chai, tương cà…
- Sử dụng cà chua với một lượng vừa phải vì nếu sử dụng quá nhiều cũng sẽ gây ra các ảnh hưởng tiêu cực đến sắc tố trên da.
- Cà chua chứa nhiều axit, nên nếu sức khỏe hệ tiêu hoá của mẹ bầu không tốt thì nên tránh sử dụng cà chua vì sẽ  ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ.
- Lượng cà chua khuyến cáo mẹ bầu sử dụng là 1 quả/1 ngày, ăn nhiều tăng lượng axit trong cơ thể gây nên các bệnh liên quan đến dạ dày.

 

 

Mong là những kiến thức trên sẽ hỗ trợ mẹ bầu phần nào trong giai đoạn thai kỳ.

 

Hãy để Nurse Care giúp các mẹ chăm sóc mẹ và bé tốt hơn nhờ các liệu trình chăm sóc cho mẹ bầu, mẹ sau sinh & bé chuyên nghiệp nhé!

Liên hệ Hotline để được tư vấn và có dịch vụ tốt nhất.
0772.119.385 - 0865.119.385
0794.119.385 - 0794.115.265 

TIN LIÊN QUAN

Top